mộ đá

Xây dựng lăng mộ năm nhuận có nên hay không nên

Năm nhuận là năm theo lịch âm có thêm một lặp lại hai lần hai tổng số tháng một năm là 13, hiện tượng năm nhuận là nhằm đảm bảo tính đồng bộ theo quy trình lặp lại của năm theo lịch năm thiên văn hoặc lịch thời tiết.

Lăng mộ có nên lắp đặt vào nhuận hay không

Một trong những vấn đề mà nhiều người rất quan tâm khi có ý định lập mộ gia tiên. Nhưng trên thực tế điều quan trọng khi xây dựng phần mộ gia tiên là xem tuổi của gia trưởng đứng lên làm cũng như xem tuổi của người đã mất xem có hợp hay không. Cải táng phần mộ đá là một truyền thống cũng như một việc thể hiện sự hiếu thảo, biết ơn của con cháu đối với những người đã mất, mong người đã mất đươc yên nghỉ cũng như phù hộ cho con cháu mạnh khỏe, làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Công việc xây dựng phần mộ thực hiện tại tất cả mọi nơi trên toàn quốc vào thời điểm cuối năm vì theo quan niệm dân gian. Thời gian đầu năm là điểm khởi đầu của mọi vật chính vì thế xây dựng phần mộ vào cuối năm cũ để đầu năm có thể đón nhận những điều mới mẻ trong sự thay đổi của vạn vật.

Việc tại nhiều nơi người ta kiêng kỵ không xây dựng phần mộ đá đẹp vào năm nhuận hoặc tháng nhận là do tư tưởng lạp hay còn gọi là hành đồng. Nhiều người cho rằng việc lặp đó không tốt cho vận mệnh con cháu.

Tuy nhiên tại một số nhữn đại phương thì quan niệm nên xây dựng vào những năm nhuận và đặc biệt là tháng nhuận. Vì theo họ đó là năm được cũng như tháng được cho thêm nếu xây dựng vào khoảng thời gian này sẽ nhận được nhiều may mắn, tài lộc.

Như vậy, việc có nên thực hiện hay không thực hiện cải táng phần mộ vào năm nhuận hay tháng nhuận còn phụ thuộc vào quan điểm cũng như truyền thống tại mỗi một địa phương và điều ấy chưa được sách phong thủy nào quy định

Dựa theo phong thủy thì chỉ ra được rằng những mẫu mộ đá như thế nào nên thực hiện cải táng và phần mộ như nào thì không nên cải táng chính vì thế bạn không cần quá lo lắng cũng như quan ngại thực hiện xây mộ vào năm nhuận và tháng nhuận. Hãy thực hiện khi bạn cảm thấy thoải mái nhất vì có như thế tinh thần mới thoải mái để thực hiện những công việc khác trong cuộc sống. Đừng vì một lý do gì khiến cho việc xây phần mộ gia tiên trở thành tâm ý lo lắng. Điều ấy không hề tốt. Hãy thực hiện theo những điều được coi là truyền thống tại địa phương cũng như bản thân bạn thấy điều đó là đúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *